Nguyên nhân đồng hồ Pin “Quartz” chạy không chính xác
27/02/2023
 
 
Đồng hồ máy Pin, hay thường gọi là đồng hồ Quartz có độ sai số rất thấp, chỉ khoảng ±20 giây mỗi tháng. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân xuất phát từ đồng hồ hoặc do sử dụng chưa đúng cách có thể làm cho đồng hồ chạy chậm/nhanh, chạy không chính xác. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp làm cho đồng hồ chạy không chính xác:
 
1. Do kim chạm mặt số hoặc mặt kính
 
Khi kim chạm sát mặt số hay mặt kính thì sẽ dẫn tới ma sát tăng cao làm cho đồng hồ chạy chậm lại. Nếu việc tiếp xúc này là rất nhẹ, để xác định được bạn cần phải dùng kính lúp mới phát hiện được. Còn nếu tiếp xúc lớn, bạn có thể nhìn thấy các vòng tròn trên mặt kính hoặc mặt số mà kim giây tạo ra khi hoạt động. Nguyên chính của tình trạng này có thể là do trong quá trình vận động, đồng hồ bị va chạm mạnh dẫn tới lệch kim. Hoặc đôi khi có thể là do lỗi lắp ráp của nhà sản xuất hay do tay nghề của người người thợ đặt kim kém…Với các dòng đồng hồ Thụy Sĩ thì tình trạng này ít xảy ra vì đồng hồ Swiss Made được kiểm tra chất lượng rất nghiêm ngặt trước khi xuất sưởng.
 
2. Lỗi IC, IC là bộ phận đầu não của đồng hồ sử dụng Pin, lỗi IC khiến đồng hồ chạy chậm sai giờ rất nhiều. Một số nguyên nhân làm cho IC sẽ bị lỗi như:
 
- Đồng hồ bị nước vào hoặc thẩm thấu hơi lạnh do sử dụng không đúng cách
- Đồng hồ bị hết Pin nhưng không được thay Pin mới kịp thời, Pin bị gỉ sét chảy nước thẩm thấu ra các vi mạch làm hỏng IC.
 
3. Các nguyên nhân do Pin
 
Pin yếu hoặc Pin không đạt tiêu chuẩn, chất lượng kém. Khi pin không đảm bảo về chất lượng thì cũng làm cho nguồn điện cung cấp cho đồng hồ không đều. Từ đó khiến đồng hồ chạy chậm, và dần dần có thể sẽ dừng hẳn. Pin khi hết hạn hoặc không đảm bảo chất lượng sẽ rất dễ chảy nước, làm hỏng linh kiện, chết IC.
 
4. Đồng hồ bị nhiễm từ tính
 
Đồng hồ rất dễ bị nhiễm từ tính khi người sử dụng thường xuyên để đồng hồ gần các thiết bị điện tử như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng… Điều này sẽ khiến cho đồng hồ chạy chậm, sai số nhảy vọt lên thậm chí là 1-2 phút tùy chất lượng.
 
 

LƯU Ý QUAN TRỌNG:

+ Đồng hồ có bộ máy sử dụng Pin "Quartz", hàng ngày sau khi không đeo, tránh để gần các vật dụng có từ trường mạnh như: Tivi, Tủ lạnh, Thùng loa, Máy vi tính, điện thoại di động hoặc các loại máy thu phát sóng khác. Bởi ở những môi trường có nhiều từ tính như vậy sẽ khiến cho Pin của đồng hồ sẽ mau hết, tụ điện (IC) của đồng hồ dễ nhiễm từ tính dẫn đến bộ máy đồng hồ hoạt động không chính xác.

+ Cần chú ý rằng đồng hồ phải được thay Pin ngay khi hết Pin. Mặc dù, hiện nay đa số Pin chính hãng được chế tạo với chất lượng tốt tuy nhiên Pin hết hạn có thể bị rỉ và gây hư hại tới các bộ phận khác của đồng hồ. Nên thay đúng chủng loại Pin phù hợp với bộ máy của đồng hồ và Pin chính hãng tại các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng chính hãng.

+ Khi thấy chiếc đồng hồ máy Pin, đồng hồ Quartz của bạn hoạt động không chính xác, có thể đồng hồ đã gặp phải một trong các lỗi nêu trên. Bạn không nên cố sửa chữa nếu không nắm rõ nguyên nhân đồng hồ bị lỗi, hoặc không có chuyên môn về sửa chữa đồng hồ.

+ Hãy mang đồng hồ của bạn tới Trung tâm dịch vụ của ĐỒNG HỒ TỐT, tại đây với chuyên môn cao cùng thiết bị hiện đại, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra chi tiết đồng hồ và đưa ra phương án sửa chữa nếu cần.

+ Tất cả đồng hồ mua tại hệ thống cửa hàng ĐỒNG HỒ TỐT được thay Pin miễn phí trọn đời và không hạn chế số lần (không áp dụng với đồng hồ sử dụng Pin năng lượng, Pin Eco-Drive).

 
 
 
Cùng chuyên mục
27/02/2023
“Nơi đâu có ánh sáng, ở đó có năng lượng” là tiêu chí sống còn và là mục tiêu hướng tới của hãng Đồng hồ danh tiếng tới từ Nhật Bản. Citizen là thương hiệu Đồng hồ đi đầu về áp dụng công nghệ mới trong công việc chế tạo và phát triển Đồng hồ. Điển hình là chiếc Đồng hồ Eco-Drive, không dùng pin, chạy hoàn toàn bằng năng lượng được tạo ra từ bất kỳ nguồn ánh sáng nào, từ ánh sáng mặt Trời hay ánh sáng tự nhiên, nhân tạo.
27/02/2023
Tissot chỉ chấp nhận nhà bán lẻ kinh doanh online các sản phẩm mang thương hiệu Tissot là hàng chính hãng khi: "không kinh doanh hàng nhái và hàng xách tay" và phải có cửa hàng thực đang được xác nhận là Đại Lý Chính Thức của Tissot.
27/02/2023
Đồng hồ máy Pin, hay thường gọi là đồng hồ Quartz có độ sai số rất thấp, chỉ khoảng ±20 giây mỗi tháng. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân xuất phát từ đồng hồ hoặc do sử dụng chưa đúng cách có thể làm cho đồng hồ chạy chậm/nhanh, chạy không chính xác. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp làm cho đồng hồ chạy không chính xác:
27/02/2023
Đặc điểm nổi bật của đồng hồ cơ tự động “Automatic” đó là khả năng hoạt động lâu dài mà không cần thay pin, bởi vì đồng hồ sử dụng năng lượng từ ổ dây cót. Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể xảy ra khi đồng hồ được người sử dụng đeo trên tay trong một thời gian tối thiểu nhất định (Ít nhất 8 tiếng/1 ngày), cánh tay đeo đồng hồ phải thường xuyên vận động, di chuyển để bộ phận nạp cót của đồng hồ hoạt động theo và tự động nạp cót (hay còn gọi là lên dây cót tự động).
10/03/2022
Làm việc theo ca (ca Sáng từ 8:30 - 15:00, ca Chiều từ 15:00 đến 22:00). Làm việc tại một trong những Shop ĐỒNG HỒ TỐT trong các TTTM lớn tại Hà Nội như: TTTM Vincom Royal City, TTTM BigC Thăng Long, TTTM Savico Mega Mall. Công việc chính: Tư vấn và bán các sản phẩm Đồng hồ cao cấp chính hãng

HỆ THỐNG CỬA HÀNG ĐỒNG HỒ TỐT

  • TTTM Vincom Royal City - 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • TTTM Big C Thăng Long - 222 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
  • TTTM Tasco Mall Long Biên - 7-9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
Zalo Messenger Gọi ngay